Blog Columns

Blog

Neque porro quisquam est qui dolorem ipsum quia lorem ipsum dolor sit amet dolor sit amet, consectetur, adipisci velit
 • 29Jan

  เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน มีประโยชน์อย่างไร?

  การเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ช่วยรักษาสุขภาพดีขึ้น การเพิ่มอากาศเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบระบายอากาศ ระบบระบายอากาศมีหลักการการทำงานลักษณะคล้ายการหายใจของมนุษย์ มีการนำอากาศสะอาดบริสุทธิ์เข้าและนำอากาศเสียออก ถ้านำอากาศที่ดีเข้าสู่ปอดก็จะทำให้สุขภาพอนามัยแข็งแรง มีอายุยืนยาว (more…) Read More →

 • 17Dec

  หลอดไฟโซล่าเซลล์ ช่วยในยามฉุกเฉินได้

  หลายท่านคงเคยเห็นหลอดไฟโซล่าเซลล์ หลายแบบและชนิด และอาจจะได้ทดลองซื้อมาใช้ติดตั้งกันที่บ้าน เพราะว่าหลอดไฟโซล่าเซลล์ราคาถูก ติดตั้งง่าย และไม่ต้องจ่ายค่าไฟฟ้า แต่หลายท่านอาจยังไม่ทราบกันดีว่า หลอดไฟโซล่าเซลล์ มีกี่ประเภท และมีประโยชน์ด้านอื่นๆ อีกมากมาย (more…) Read More →

 • 21Nov

  ระบบระบายอากาศโซล่าเซลล์ลดบ้านร้อนเพิ่มอากาศหมุนเวียน

  การลดความร้อนภายในบ้านอาจมีได้หลายวิธี เช่น ติดฉนวนกันความร้อน ติดฟิลม์กันความร้อน เปิดเครื่องปรับอากาศ เป็นต้น แต่การติดตั้งระบบระบายอากาศโซล่าเซลล์ จะแตกต่างจากวิธีอื่นและมีประสิทธิภาพดีกว่า: 1) ลดความร้อนภายในบ้าน ซึ่งสามารถลดได้ 3-5 องศาเซลเซียส 2) เติมอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน โดยมีแผ่นกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5 3) เพิ่มอากาศหมุนเวียน จะช่วยให้ผู้อาศัยภายในบ้านรู้สึกสดชื่น ไม่ร้อนอบอ้าว หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น 4) ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคภูมิแพ้และหืดหอบ (more…) Read More →

 • 02Aug

  ลดความเสี่ยงภูมิแพ้ ด้วยระบบระบายอากาศ

  [fruitful_dbox]คนไทยเป็นโรคภูมิแพ้ อันดับ 1 เอเชีย [/fruitful_dbox]พบผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นถึง 3-4 เท่าเมื่อเทียบกับ 10 ปีที่แล้ว และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง (more…) Read More →

 • 24Dec

  พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์ดีกว่าลูกหมุนระบายอากาศ

  บางท่านอาจจะยังสงสัยหรือต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมความแตกต่างระหว่างลูกหมุนระบายอากาศกับพัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์? เบื้องต้น ควรเข้าใจหลักการการทำงานของลูกหมุนระบายอากาศและพัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์มีการทำงานได้อย่างไร? (more…) Read More →

 • 01Sep

  พัดลมระบายอากาศและหลอดไฟโซล่าเซลล์ร่วมกับ Smart home

  อุปกรณ์ Smart home คือ อะไร? อุปกรณ์ Smart home เป็นอุปกรณ์ที่ถูกเชื่อมต่อด้วย internet เพื่อให้สามารถควบคุมการเปิด/ปิด ตรวจสอบสถานะ โดยใช้โทรศัพท์มือถือsmart phone (more…) Read More →

 • 09Aug

  ตกแต่งบ้านสวยด้วยหลอดไฟโซล่าเซลล์

  เชื่อว่าผู้อ่านทุกท่านคงศึกษาและทราบกันดีกว่า ระบบโซล่าเซลล์เป็นพลังงานทดแทนที่มาจากพลังงานแสงอาทิตย์ และเป็นตัวเลือกช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าที่ดีใน ณ ปัจจุบันนี้ (more…) Read More →

 • 30Jul

  พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์โบลเวอร์คุ้มทุนอย่างไร?

  ก่อนทราบถึงจุดคุ้มทุน อยากให้ผู้อ่านได้ทราบประโยชน์ของพัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์โบลเวอร์ ว่าสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างไร ประโยชน์พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์โบลเวอร์ 1) เพื่อดูดอากาศหรือกลิ่นภายในห้องครัว ห้องเก็บของ หรือห้องน้ำ 2) ติดตั้งเพื่อกันความร้อนจากใต้หลังคา 3) เพิ่มอากาศหมุนเวียนภายในอาคาร (more…) Read More →

 • 30Jan

  ปัญหาของอาคารหรือบ้านในเมือง

  เนื่องจากหลายๆ โครงการหมู่บ้านในเมือง ไม่ว่าจะเป็น ทาว์นโฮม บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เป็นต้น จะถูกสร้างติดกัน เพราะว่ามีพื้นที่ที่จำกัดและมีราคาที่ดินสูง ซึ่งปัญหาที่ตามมาคือ ระบบระบายอากาศ โดยส่วนมากระบบระบายอากาศที่ถูกใช้ จะเป็นระบายอากาศที่เป็นแบบธรรมชาติ (Natural Ventilation) เนื่องจากมีราคาถูก ตัวอย่างเช่น ลูกหมุนระบายอากาศ หรือ หน้ากากระบายลม (more…) Read More →

 • 12Jan

  ทำไมต้องเลือกใช้หลอดไฟโซล่าเซลล์ภายใน ( Indoor Solar Lighting ) ?

  ทุกวันนี้ หลายๆ ท่านพยายามหาวิธีประหยัดรายจ่ายให้มากที่สุด การลดค่าไฟฟ้าก็ถือว่าเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยได้ ซึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้ คือ การใช้พลังงานทดแทนที่มาจากแผงโซล่าเซลล์ โดย ณ ในเวลาปัจจุบันนี้ถือว่าได้ยอมรับทางด้านคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงสำหรับผู้ใช้ และมีแนวโน้มถูกใช้ขึ้นมากเรื่อยๆในอนาคตอันใกล้นี้ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทุกสถานใช้ ก็คือ หลอดไฟ ถ้าท่านที่กำลังหาวิธีลดค่าไฟฟ้า เราขอแนะนำ หลอดไฟโซล่าเซลล์ภายใน (Indoor Solar Lighting) (more…) Read More →

 • 12Dec

  พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์ จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ Hybrid AC/DC ?

  บางท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องใช้ พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์ + อุปกรณ์ Hybrid AC/DC + อุปกรณ์ควบคุมพัดลมระบายอากาศด้วยอุณหภูมิ ? (more…) Read More →

 • 17Nov

  พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์กันความร้อนจากหลังคา

  คุณเคยรู้สึกไหมว่าชั้นบนของบ้าน เหมือนห้องอบซาวน่า? ถ้าเป็นเช่นนั้น หมายความว่าการระบายอากาศภายในบ้านของคุณยังไม่ดีพอ ถ้าคุณปล่อยไว้เช่นนั้น สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ความร้อนที่เกิดขึ้นสามารถทำลายหลังคาของคุณได้ รวมทั้งโครงสร้างภายในบ้านยังมีอายุสั้นลง และยังส่งผลกระทบให้เครื่องปรับอากาศของคุณทำงานหนักเพิ่มขึ้นอีกด้วย (more…) Read More →

 • 01Jun

  การติดตั้งเครื่องปรับอากาศ Solar Collector (คลิป)

  ระบบเครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงาน Solar Collector 1) เป็นระบบประหยัดพลังงาน ลดค่าใช้ไฟฟ้าได้ถึง 34.5 % 2) ราคาถูกกว่าเครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงานประเภทอื่นๆ เนื่องจากไม่ได้ใช้ระบบโซล่าเซลล์ 3) มีมาตราฐานรับรอง เช่น SGS, CE, ISO9001 เป็นต้น 4) คอมเพลสเซอร์ผลิตจากบริษัท Hitachi (more…) Read More →

 • 24May

  ทดสอบพัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์ติดหลังคากันความร้อน (คลิป)

  พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์ติดหลังคา (Solar Roof Ventilator) 1) ใช้ติดตั้งบนหลังคา เพื่อกันความร้อนช่องใต้หลังคา 2) ระบายอากาศมีอุณหภูมิสูง ฝุ่นละออง หรืออากาศมีกลิ่น สามารถติดตั้งได้กับสถานที่ เช่น บ้านพักอาศัย / สำนักงาน / โรงเลี้ยงสัตว์ / ห้างสรรพสินค้า / โรงงาน / คลังสินค้า /… Read More →

 • 22May

  Review-พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์ติดผนัง (คลิป)

  พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์ติดผนัง (Solar Wall Ventilator) 1) สามารถใช้ติดตั้งที่จั่วหลังคา เพื่อดูดความร้อนช่องใต้หลังคาได้ 2) ระบายอากาศมีอุณหภูมิสูง ฝุ่นละออง หรืออากาศมีกลิ่น สามารถติดตั้งได้กับสถานที่ เช่น บ้านพักอาศัย / สำนักงาน / โรงเลี้ยงสัตว์ / ห้างสรรพสินค้า / โรงงาน / คลังสินค้า /… Read More →

 • 25Mar

  พัดลมระบายอากาศจำเป็นในอุตสาหกรรม

  การระบายอากาศเป็นสิ่งที่จำเป็นในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ทำงานได้ เช่นโรงงานอุตสาหกรรม คลังเก็บสินค้า โรงจอดรถ เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นการนำอากาศบริสุทธิเข้ามาในพื้นที่หรือการถ่ายเทความร้อน ความชื้น ฝุ่นละออง และกลิ่นผิดปรกติออกจากพื้นที่ ดังนั้น การระบายอากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีการควบคุมตามแบบมาตราฐาน เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานที่อยู่ในพื้นที่รู้สึกสบายตัว หายใจได้สะดวก และลดความร้อนได้ (more…) Read More →

 • 09Mar

  ข้อเสียลูกหมุนระบายอากาศ

  ถึงแม้ลูกหมุนระบายอากาศเป็นอุปกรณ์การระบายที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า แต่ลูกหมุนระบายอากาศก็มีข้อเสียหลายๆ อย่าง เช่น หยุดค้างบ่อยครั้งเมื่อไม่มีลม หรือเมื่อฝนตกก็อาจมีน้ำฝนสาดเข้าช่องของลูกหมุนระบายอากาศได้ ควรติดตั้งกับอาคารที่สูงเพื่อให้ได้แรงลมที่เหมาะสม ดังนั้น ลูกหมุนระบายอากาศจึงเป็นระบบการระบายอากาศที่ไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพดีนัก (more…) Read More →

 • 23Feb

  พัดลมระบายอากาศโซล่าเซล์กันความร้อนช่วยบ้านเย็น

  ก่อนเข้าใจว่า ทำไมพัดลมระบายอากาศถึงช่วยกันความร้อนได้ ? เราควรทราบว่าความร้อนภายในอาคารมาจากไหน (more…) Read More →

 • 18Feb

  การเลือกซื้อแอร์ที่ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า

  บางท่านที่กำลังเลือกซื้อแอร์ อาจมีคำถามในใจว่า “ แอร์ยี่ห้อไหนดี ? / แอร์แบบไหนประหยัดค่าไฟฟ้า ? ” ซึ่งบทความนี้ เราจะอธิบายแนวทางการเลือกซื้อแอร์ที่มีคุณภาพและช่วยลดค่าไฟฟ้าได้ (more…) Read More →