เชื้อราและฝุ่นเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็นและไม่ควรมองข้าม

เชื้อราและฝุ่น
เชื้อราและฝุ่น

ในช่วงฤดูฝน หลายคนอาจมองข้ามเชื้อราภายในบ้าน ทั้งที่เป็นปัญหาและก่อให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจได้ เนื่องจากช่วงหน้าฝน จะมีความชื้นภายในอากาศ และทำให้ภายในบ้านมีความชื้นสูง และหากมีรูรั่วหรือรอยแตกของบ้าน อาจมีน้ำซึม น้ำรั่วไหลเข้าภายในบ้าน ทำให้ส่วนต่างๆ ของบ้านเปียกและอับชื้นเกิดเป็นแหล่งของเชื้อราได้ แต่หากเราจะหมั่นทำความสะอาดบ้านทุกวัน ก็อาจจะเป็นเรื่องยากของใครหลายๆคน เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะได้อยู่บ้านตลอดเวลา บางครอบครัวทุกคนก็อาจไปทำงานนอกบ้านกันทั้งบ้านกลับอีกทีก็มืดค่ำ บางครอบครัวก็ไม่มีรายได้ที่จะสามารถที่จะจ้างแม่บ้านมาคอยทำความสะอาดได้

แหล่งสะสมเชื้อรา
แหล่งสะสมเชื้อรา

แต่ถ้าหากภายในบ้านนั้นมีพัดลมกรองอากาศโซล่าเซลล์ (Solar Purify Ventilator) นอกจาก จะช่วยเรื่องสร้างอากาศให้บริสุทธิ์ด้วยแผ่นกรอง 3 ชั้น ซึ่งแผ่นกรองกากาศได้รับมาตรฐาน HEPA (High Efficiency Particulate air) ถึงแม้ว่าจะไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน ก็จะสามารถช่วยสร้างอากาศที่บริสุทธิ์ และปัญหาการอับชื้นภายในบ้านก็จะลดลง และไม่จำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดบ้านทุกวัน  

ประสิทธิภาพกรองอากาศ
ประสิทธิภาพกรองอากาศ

นอกจากนี้ยังสามารถกรองเชื้อรา กลิ่นควัน และฝุ่นขนาดเล็ก 2.5 PM ด้วยการสกัดกั้นสารก่อภูมิแพ้และสิ่งสกปรกที่อยู่ในอากาศไม่ให้ไหลเวียนกลับไปสู่อากาศภายนอก 

การใช้งานพัดลมกรองอากาศโซล่าเซลล์
การใช้งานพัดลมกรองอากาศโซล่าเซลล์

ส่งผลดีต่อผู้ที่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจอย่างโรคหอบหืด และโรคภูมิแพ้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดโรคที่มีสาเหตุจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรียด้วย และปัจจัยที่สำคัญคือ  ค่าใช้จ่าย ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าไฟรายเดือน เพราะพัดลมกรองอากาศโซล่าเซลล์ ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ สามารถเปิดทิ้งไว้ให้พัดลมกรองอากาศทำงานได้ตลอดเวลา ถึงแม้จะไม่มีคนอยู่ภายในบ้านก็ตาม เพราะมีระบบทำงานอัตโนมัติ เสียเงินแค่ครั้งเดียว แต่สามารถใช้ไปได้อีกหลายปี แค่เท่านี้การแก้ปัญหาเรื่องเชื่อราภายในบ้านก็จะหมดไป หันมาใสใจตัวคุณเองและคนรอบข้างกันดีกว่า ด้วยพัดลมกรองอากาศโซล่าเซลล์

พัดลมกรองอากาศโซล่าเซลล์
พัดลมกรองอากาศโซล่าเซลล์

ซึ่งนอกจากการใช้งานภายในครัวเรือนและที่พักอาศัยแล้ว ปัจจุบัน HEPA Filter ได้ถูกนำมาใช้ในหลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศสำนักงาน แวดวงการขนส่ง และวงการแพทย์ที่ต้องการความสะอาด ปลอดจากเชื้อโรค 

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>