บทความ

Our Latest Blog Posts
29
Jan

เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน มีประโยชน์อย่างไร?

การเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ช่วยรักษาสุขภาพดีขึ้น การเพิ่มอากาศเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบระบายอากาศ ระบบระบายอากาศมีหลักการการทำงานลักษณะคล้ายการหายใจของมนุษย์ มีการนำอากาศสะอาดบริสุทธิ์เข้าและนำอากาศเสียออก ถ้านำอากาศที่ดีเข้าสู่ปอดก็จะทำให้สุขภาพอนามัยแข็งแรง มีอายุยืนยาว (more…)

Read more →
17
Dec

หลอดไฟโซล่าเซลล์ ช่วยในยามฉุกเฉินได้

หลายท่านคงเคยเห็นหลอดไฟโซล่าเซลล์ หลายแบบและชนิด และอาจจะได้ทดลองซื้อมาใช้ติดตั้งกันที่บ้าน เพราะว่าหลอดไฟโซล่าเซลล์ราคาถูก ติดตั้งง่าย และไม่ต้องจ่ายค่าไฟฟ้า แต่หลายท่านอาจยังไม่ทราบกันดีว่า หลอดไฟโซล่าเซลล์ มีกี่ประเภท และมีประโยชน์ด้านอื่นๆ อีกมากมาย (more…)

Read more →
21
Nov

ระบบระบายอากาศโซล่าเซลล์ลดบ้านร้อนเพิ่มอากาศหมุนเวียน

การลดความร้อนภายในบ้านอาจมีได้หลายวิธี เช่น ติดฉนวนกันความร้อน ติดฟิลม์กันความร้อน เปิดเครื่องปรับอากาศ เป็นต้น แต่การติดตั้งระบบระบายอากาศโซล่าเซลล์ จะแตกต่างจากวิธีอื่นและมีประสิทธิภาพดีกว่า: 1) ลดความร้อนภายในบ้าน ซึ่งสามารถลดได้ 3-5 องศาเซลเซียส 2) เติมอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน โดยมีแผ่นกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5 3) เพิ่มอากาศหมุนเวียน จะช่วยให้ผู้อาศัยภายในบ้านรู้สึกสดชื่น ไม่ร้อนอบอ้าว หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น 4) ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคภูมิแพ้และหืดหอบ (more…)

Read more →
02
Aug

ลดความเสี่ยงภูมิแพ้ ด้วยระบบระบายอากาศ

[fruitful_dbox]คนไทยเป็นโรคภูมิแพ้ อันดับ 1 เอเชีย [/fruitful_dbox]พบผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นถึง 3-4 เท่าเมื่อเทียบกับ 10 ปีที่แล้ว และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง (more…)

Read more →
24
Dec

พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์ดีกว่าลูกหมุนระบายอากาศ

บางท่านอาจจะยังสงสัยหรือต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมความแตกต่างระหว่างลูกหมุนระบายอากาศกับพัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์? เบื้องต้น ควรเข้าใจหลักการการทำงานของลูกหมุนระบายอากาศและพัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์มีการทำงานได้อย่างไร? (more…)

Read more →
01
Sep

พัดลมระบายอากาศและหลอดไฟโซล่าเซลล์ร่วมกับ Smart home

อุปกรณ์ Smart home คือ อะไร? อุปกรณ์ Smart home เป็นอุปกรณ์ที่ถูกเชื่อมต่อด้วย internet เพื่อให้สามารถควบคุมการเปิด/ปิด ตรวจสอบสถานะ โดยใช้โทรศัพท์มือถือsmart phone (more…)

Read more →
09
Aug

ตกแต่งบ้านสวยด้วยหลอดไฟโซล่าเซลล์

เชื่อว่าผู้อ่านทุกท่านคงศึกษาและทราบกันดีกว่า ระบบโซล่าเซลล์เป็นพลังงานทดแทนที่มาจากพลังงานแสงอาทิตย์ และเป็นตัวเลือกช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าที่ดีใน ณ ปัจจุบันนี้ (more…)

Read more →
30
Jul

พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์โบลเวอร์คุ้มทุนอย่างไร?

ก่อนทราบถึงจุดคุ้มทุน อยากให้ผู้อ่านได้ทราบประโยชน์ของพัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์โบลเวอร์ ว่าสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างไร ประโยชน์พัดลมระบายอากาศโซล่าเซลล์โบลเวอร์ 1) เพื่อดูดอากาศหรือกลิ่นภายในห้องครัว ห้องเก็บของ หรือห้องน้ำ 2) ติดตั้งเพื่อกันความร้อนจากใต้หลังคา 3) เพิ่มอากาศหมุนเวียนภายในอาคาร (more…)

Read more →
30
Jan

ปัญหาของอาคารหรือบ้านในเมือง

เนื่องจากหลายๆ โครงการหมู่บ้านในเมือง ไม่ว่าจะเป็น ทาว์นโฮม บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ เป็นต้น จะถูกสร้างติดกัน เพราะว่ามีพื้นที่ที่จำกัดและมีราคาที่ดินสูง ซึ่งปัญหาที่ตามมาคือ ระบบระบายอากาศ โดยส่วนมากระบบระบายอากาศที่ถูกใช้ จะเป็นระบายอากาศที่เป็นแบบธรรมชาติ (Natural Ventilation) เนื่องจากมีราคาถูก ตัวอย่างเช่น ลูกหมุนระบายอากาศ หรือ หน้ากากระบายลม (more…)

Read more →
1 2 3